Lực đẩy cho thị trường BĐS Phú Mỹ Bà Rịa - Osimi

Bất động sản Osimi

test

Osimi Phú Mỹ

Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2021

Lực đẩy cho thị trường BĐS Phú Mỹ Bà Rịa

Rõ ràng, BĐS luôn gắn liền và đi song hành với các hoạt động kinh tế xã hội. Ở những thị trường đang có những lợi thế nổi bật về cảng biển hay công nghiệp ngay lập tức tạo ra làn sóng đầu tư BĐS.


Theo các chuyên gia, đa số doanh nghiệp BĐS khi đầu tư dự án đều có xu hướng chọn đầu tư ở những địa điểm có khả năng xây dựng kết cấu hạ tầng thuận lợi, có thể hình thành cụm công nghiệp, nhất là vấn đề logistics, vận chuyển phù hợp cả đầu vào và ra của sản phẩm. Đặc biệt, những vùng đất mới chưa được khai thác, có nhiều yếu tố tự nhiên, chưa bị tác động bởi con người, có nhiều tiềm năng, giao thông thuận lợi, quỹ đất còn khá rộng là những nơi đang được giới đầu tư trong nước và FDI đặc biệt chú ý.

Theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm "vàng" của BĐS công nghiệp khi hàng loạt yếu tố thuận lợi đang cùng lúc hỗ trợ cho thị trường này phát triển mạnh mẽ. Trong đó, các dự án BĐS liền kề cụm khu công nghiệp đang có lợi thế rất lớn, đón đầu làn sóng nhà ở của đối tượng công nhân, chuyên gia nước ngoài, kỹ sư... Nhu cầu an cư cũng như đầu tư vì thế có dấu hiệu tăng rõ nét.

Ghi nhận cho thấy, sự hiện diện của các dự án, khu công nghiệp lớn trong khu vực đã và đang đẩy nhu cầu về nhà ở và nhà cho thuê tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tăng lên thời gian gần đây. Ngay sau thời điểm dịch được kiểm soát, hoạt động mua bán đất nền Phú Mỹ Bà Rịa, đầu tư tại thị trường này đã rục rịch trở lại.

Bên cạnh nhân tố công nghiệp và cảng biển phát triển thì  Phú Mỹ cũng đang được nhắc đến nhiều với loạt "điểm sáng" về hạ tầng giao thông kết nối. Đây là khu vực có lợi thế khi kết nối trực tiếp sân bay quốc tế Long Thành và Cảng Cái Mép. Chưa kể, loạt tuyến đường đã được mở rộng để kết nối thuận tiện với các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam như: Tuyến quốc lộ 51 đi qua 15 khu công nghiệp trong tỉnh; quốc lộ 56 rút ngắn thời gian vận chuyển từ các khu công nghiệp và hệ thống cảng biển Cái Mép - Thị Vải ra tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, đường vành đai 4, vành đai 3, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nam bộ, đường cao tốc xuyên Á đã và đang hoàn thiện là yếu tố giúp kết nối giao thương cho địa phương này. Theo các chuyên gia, lợi thế hạ tầng đang thúc đẩy sự phát triển của thị trường BĐS công nghiệp nói chung, BĐS nhà ở nói riêng tại khu vực này.

Chính những lợi thế về BĐS công nghiệp, hạ tầng giao thông đã và đang kéo theo sự nhộn nhịp của BĐS nhà ở liền kề các khu công nghiệp phát triển theo. Hiện nay, thị trường BĐS nhà đất Phú Mỹ Bà Rịa đã rục rịch trở lại. So với các khu vực vệ tinh của Tp.HCM thì BĐS Phú Mỹ được các nhà đầu tư quan tâm bởi giá còn mềm, tiềm năng tăng giá còn lớn.

Theo ghi nhận, nếu các khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai giá trung bình các BĐS hầu hết đều ở ngưỡng 15 – 30 triệu đồng/m2 thì tại Phú Mỹ giá BĐS vẫn còn ở mức giá 7-9 triệu đồng/m2, là yếu tố thu hú dòng tiền của NĐT, kể cả NĐT mới tham gia thị trường với dòng vốn khiêm tốn.

Tuy vậy, theo các chuyên gia, sau thời điểm dịch Covid-19 dòng tiền của NĐT có xu hướng an toàn hơn, họ quan tâm nhiều đến các dòng sản phẩm đã có sổ, pháp lý rõ ràng, các dự án khoảng cách hợp lý đến các tiện ích như sân bay, cảng biển…nhằm đón sóng nhu cầu ở thực về, hình thành nên các cụm khu dân cư trong tương lai.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, trong thời gian tới, thị trường BĐS ven Tp.HCM sẽ dẫn dắt xu hướng đầu tư. Hiên nay, khi Tp.HCM sụt giảm nguồn cung thì các thị trường phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu …là những thị trường xuất hiện nhiều dự án mới, bổ trợ, thay thế nguồn cung Tp.HCM, thu hút sự quan tâm của NĐT. Đặc biệt, ở các thị trường có lợi thế về công nghiệp, kết nối thuận lợi với sân bay, cảng biển, BĐS sẽ được hưởng lợi rõ nét.

đọc thêm >>>>>

  1. Săn tìm bất động sản đất nền Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu
  2. Đón đầu bất động sản ven hồ ở thành phố tương lai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mua bán phế liệu Giá cáo

thu mua nhom, thu mua sat, thu mua dong phe lieu công trình giá cao
Hotline: 0949678047
SMS: Nhắn tin Facebook Zalo: 0949678047